Wednesday, January 9, 2013

NÂNG CAO VỐN TỪ VỰNG TIẾNG ANH


Practice makes perfect! 

Chỉ có luyện tập, thực hành thường xuyên thì khả năng tiếng Anh của bạn mới nâng cao được, bất kể kỷ năng nào trong 4 kỷ năng nghe - nói - đọc - viết 

Tìm một người bạn học cùng, lời khuyên của mình là các bạn nên tìm và kết bạn với những người cũng đam mê tiếng Anh, yêu thích học ngoại ngữ, muốn thực hành, nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, và đặc biệt là nói tốt, có nhiều kiến thức tiếng Anh hơn bạn.

Tập trung vào những chủ đề, lĩnh vực mà các bạn yêu thích, như vậy các bạn sẽ có nhiều hứng thú hơn trong việc học tiếng Anh cũng như học từ mới.


Để cũng cố và phát triển vốn từ vựng các bạn nên thường xuyên luyện nghe, đọc, viết

Nghe, giúp bạn nhớ được cách phát âm của người bản xứ, bắt chước phát âm theo, nâng cao kỷ năng nghe, hiểu, biết cách nối từ, âm nhấn, lên giọng, xuống giọng của người bản xứ, từ đó bạn học và bắt chước theo người ta.


Đọc giúp miệng bạn trở nên dẻo hơn, ko bị cứng khi nói, phát âm chuẩn hơn, có nhiều từ bạn không thể phát âm đúng ngay từ đầu được, nhưng qua quá trình luyện đọc, luyện phát âm các bạn sẽ cải thiện được.


Viết, các bạn không nhất thiết phải viết tiểu luận, tiểu thuyết, viết báo mà cần phải biết nhiều từ, nhiều cấu trúc, văn phong. Bạn chỉ cần viết những câu đơn giản, những đoạn hội thoại đơn giản, những dòng nhật ký bằng tiếng Anh. Viết giúp bạn động não, giúp bạn nhớ lại những từ vựng mà bạn đã học…


Xem các video, xem film có các phụ đề tiếng anh, mỗi lần các bạn xem film, nên ghi lại những câu nói hay ở các đoạn hội thoại, để các bạn có thể áp dụng trong các cuộc nói chuyện.


VD: Bạn nào đang yêu có thể vào google xem đoạn video màn cầu hôn đông người nhất.. 

Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, các hội nghị chuyên đề về tiếng Anh cả online và offline, mạnh dạn phát biểu, tiếp cận, tiếp xúc với mọi người để nâng cao khả năng tiếng Anh của các bạn.


Tham gia các forum cộng đồng, kết nối, vd: couch surfing, các bạn có thể kết bạn, nói chuyện, host khách, dẫn người ta đi du lịch …


Tham gia các lớp học online qua skype và paltalk.

Bài viết tiếp theo, "Nghe tiếng Anh bằng Tai".

Nguyễn Duy Khánh


1 comment:

 1. Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết hay,
  Thư viện luận văn 365 chia sẻ tài liệu luận văn đồ án môn học tiểu luận đồ án thạc sĩ tiến sĩ miễn phí
  -------------------------------------------------------------------------------------------------------
  Thư viện tài liệu miễn phí với hàng triệu tài liệu của tất cả các chuyên nghành.
  Website: http://luanvan365.com/
  Click vào Keywords: Luận văn Quản Trị Kinh Doanh
  Click vào Keywords: Luận văn Quản Trị Kinh Doanh

  ReplyDelete